Cách thi sát hạch lái xe cấp giấy phép lái xe đạt 100% P1

Cách thi sát hạch lái xe cấp giấy phép lái xe đạt 100% 

Phần 1: Bí kíp giữ vững tâm lý khi thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô

Trong các kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe thì tâm lý của học viên quyết định rất nhiều vào kết quả sát hạch đạt hay không đạt. Hôm nay Trung tâm dạy lái xe Miền Bắc chia sẻ cho các bạn học viên bí quyết để  giữ bình tĩnh trong kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe.

Để có GPLX học viên phải tham gia đăng ký vào một khóa học lái xe với khoảng thời gian từ 3 tháng đến 5 tháng tùy theo hạng GPLX. Đồng thời học viên phải đạt các phân thi như: sát hạch lý thuyết 600 câu hỏi Luật GTĐB, sát hạch thực hành kỹ năng lái xe trong hình, sát hạch thực hành kỹ năng lái xe đường giao thông công cộng mới đủ điều kiện để được cấp bằng lái xe ô tô

Do đó, để đạt được những yêu cầu mà kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xeTrung tâm sát hạch lái xe Việt Úc Hà Nam hay trung tâm sát hạch lái xe Công Đoàn, học viên cần có một bình tĩnh, tâm lý vững vàng, tối kỵ có tâm lý hoang mang, lo sợ. Để giữ vững tâm lý các anh chị học viên phải nắm rõ những bí kíp giữ bình tĩnh khi thi sát hạch lái xe sau đây:

bi kip thi lai xe do 100

1.Phải kiểm tra lại ngay hệ thống xe khi nhận xe sát hạch: 

Để  bảo đảm chắc chắn rằng quá trình thi sát hạch của bạn diễn ra một cách an toàn, thuận lợi bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống xe của mình ngay trước khi thi.

Rất nhiều học viên không chú ý đến việc này làm cho quá trình thi gặp sự cố, tình trạng xe bị trục trặc từ làm ảnh hưởng đến kết quả thi  sát hạch bằng lái xe B2 hoặc  bằng lái xe B1 hoặc thi bằng lái xe hạng C …, từ đó dẫn đến tâm ký hoang mang, lo lắng, không được vững vàng. Do đó, bạn cần bình tĩnh giữ tâm lý vững vàng khi thi lái xe.

Tại sao bạn nên học bằng lái xe sớm

2.Thư giãn, hít thật sâu và thở ra nhẹ nhàng để tạo tâm lý thoải mái trước khi thi

Do một kỳ sát hạch cấp GPLX sẽ rất đông thí sinh tham dự nên đa số thí sinh phải chờ đợi khi thi, dẫn đến làm tăng thêm cảm giác lo lắng, đặc biệt khi quan sát thấy các học viên thi trước bị trượt trong quá trình thi thì cảm giác lo lắng, mất bình tĩnh lại càng tăng. Từ đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi sát hạch cấp bằng lái xe. Cho nên phương pháp giữ bình tĩnh trong kỳ thi sát hạch lái xe ô tô tốt nhất là bạn nên tạo cho mình một tâm lý thật thoải mái, thư thái và đừng quá quan tâm quá vào kết quả phần thi sách hạch của thí sinh khác.

Đồng thời tập trung lắng nghe, khi đến tên của mình bạn hãy bình tĩnh mà hãy hít thở thật sâu và thở ra nhẹ nhàng (ít nhất 3 lần đến khi thấy thoải mái thì thôi) để tăng thêm sự tự tin cho mình và không tạo áp lực cho mình điều đó sẽ làm tấm lý của bạn tốt hơn rất nhiều.

>>> Mời bạn xem ngay: Bí quyết học lái xe đỗ 100%  được chia sẻ bởi chuyên gia đầu ngành.

3.Chỉnh ghế tạo tư thế ngồi thật thoải mái

Khi lên xe bạn hãy điều chỉnh ghế ngồi thật thoải mái đây cũng là bí kíp giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe điều này sẽ giúp bạn có được kết quả thi tốt hơn.

          Phương pháp điều chỉnh lại ghế lái cho phù hợp với mình là:

– Tư thế ngồi lái đó giúp bạn thực hiện được các thao động tác lấy lái và trả lái, đạp côn, phanh, ga … được thuận lợi dễ dàng.

          – Tư thế ngồi lái đó làm cho mình có các góc nhìn rộng, tổng thể để có thể quan sát được những vị trí giới hạn, vạch dừng hay vạch ngăn cách trong quá trình điều khiển xe sát hạch được thuận lợi, dễ dàng.

           – Bạn phải cài dây an toàn trước khi nổ máy rồi điểu khiển xe vị trí chờ lệnh xuất phát.

Thi bằng lái xe

>>> Tìm hiểu thêm: Quy định về học thi bằng lái xe mới nhất năm 2021 của Bộ GTVT 

4.Tập trung cao độ để hoàn thành đúng trình tự bài thi sát hạch cấp GPLX

Khi bạn mất tự tin sẽ gây ra hồi hộp, mất tập trung vào bài thi, từ đó dẫn đễn bạn có thể quên trình tự bài sát hạch hay loắng ngóng quên mất cách sử lý các tình huống lỗi dẫn đến bị trừ điểm đáng tiếc đây là một lỗi cơ bản mà rất nhiều các thí sinh gặp phải. Bạn hãy nhớ rằng phương pháp giữ vững tâm lý bình tĩnh trong suốt quá trình thi lái xe quyết định đến 30% kết quả thi. Cho nên bạn đừng quá lo lắng hay hồi hộp mà hãy luôn thật bình tĩnh và vững vàng tâm lý, tạo cho mình một tâm lý thoải mái, tự tin để thực hiện các phần thi sát hạch đạt được kết quả cao nhất.

5.Nếu xe chết máy bạn hãy thật bình tĩnh xử lý

Trong cả quá trình thi sát hạch nếu xe sát hạch chết máy, bạn hãy đề nổ và tiếp tục phần thi sát hạch lái xe của mình. Nhưng có rất nhiều người mất bình tĩnh mà để xe tuột dốc hoặc quá thời gian thi dẫn đến bị trừ điểm. Khi xe chết máy những việc bạn cần làm là: Bình tĩnh, tập trung để thực hiện thao tác một cách nhanh chóng, chính xác để tiếp tục thực hiện bài thi của mình. Bởi vì ngay kể cả những bác tài lái xe giỏi nhất thậm chí thầy giáo cũng có thể bị chết máy khi dừng xe ngang dốc hoặc một số tình huống khác.

day lai xe chat luong cao
cách thi sát hạch lái xe cấp bằng lái xe

6.Tuyệt đối không được vội vàng khi thi lái xe

Khi điều khiển xe sát hạch bạn tuyệt đối không được vội vàng đây là cách giữ bình tĩnh trong kỳ thi sát hạch lái xe. Phần sát hạch kỹ năng lái xe trên đường giao thông công cộng (đường trường) bạn chỉ nên chạy với tốc độ 30 – 40km/h, nếu đi gần tới khu vực ngã tư có đèn tín hiệu dù đèn xanh vẫn còn khoảng 5 – 10s thì tốt nhất bạn không nên cố đi vượt qua.

Hằng năm ở nước ta có gần trăm ngàn người tham gia kết quả thi  sát hạch bằng lái xe B2 hoặc  thi bằng lái xe B1 hoặc thi bằng lái xe hạng C  Trong đó một tỷ lệ không ít thí sinh bị trượt đều do tâm lý căng thẳng trong khi thi. Do đó trước khi thi sát hạch GPLX để lấy bằng lái xe ô tô bạn hãy luyện tập lý thuyết và thực hành chăm chỉ đồng thời tập kiểm soát cảm xúc để đạt kết quả sát hạch cấp bằng lái xe tốt nhất.

mẹo học luật giao thông đường bộ hay nhất
mẹo học luật giao thông đường bộ hay nhất

Với bí quyết giữ bình tĩnh khi thi sát hạch lái xe mà Trung tâm dạy lái xe Miền Bắc chia sẻ ở trên hy vọng sẽ đem đến cho các học viên những kinh nghiệm hữu ích nhất trong quá trình thi sát hạch cấp GPLX.  Chúc các bạn có được một kết quả sát hạch lái xe thật tốt và tâm lý thật vững vàng

>> Tặng ngay phần quà trị giá 2000K khi đăng ký học ngay tại đây:

Đăng ký ngay nhận ưu đãi
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.